วันพุธ, 17 กรกฎาคม 2567

วัดวิษณุ ยานนาวา พามามูแบบตัวแม่ตัวมัม ความรักดี การงานเด่น เงินไหลมาเทมาไม่ขาดสาย

#รีวิวของสถานที่ท่องเที่ยว
.

วัดวิษณุ เป็นวัดของศาสนาพราหมณ์-ฮินดู
เพียงแห่งเดียวในเอเชียอาคเนย์ที่มีเทวรูปศักดิ์สิทธิ์สร้างด้วยหินอ่อนแกะสลักด้วยมือ จากประเทศอินเดียว ครบ 24 องค์ ทุกองค์มีความสวยสดงดงาม

สำหรับสถานที่ประดิษฐานของเทวรูปนั้น ในโบสถ์ใหญ่กลาง มีรูป พระราม พระนางสีดา พระพรต พระลักษมณ์ พระสัตรุต พระหนุมาน พระศิวลึงค์ จากแม่น้ำนรมทา พระศาลิครามจากแม่น้ำนารายณี หรือคัณฑกี 

ด้านขวา มีรูป พระแม่ทุรคา และด้านซ้ายมีรูปเล็กๆ พระนารายณ์ พระแม่ลักษมี พระศิวะ พระแม่ปารวตี พระพิฆเนศวร พระกฤษณะ พระนางราธา เป็นต้น หน้าพระราม (ติดกับเสา) ด้านขวาเป็น พระหนุมานและพระพิฆเนศ

ในบริเวณวัดวิษณุมีโบสถ์ย่อยอีก คือ โบสถ์พระแม่ทุรคา โบสถ์พระศิวลึงค์ โบสถ์นาฏราช (อยู่ใต้ต้นโพธิ์) และ โบสถ์พระหนุมาน นอกพระมณฑปด้านขวามีรูป พระพุทธเจ้าปางต่างๆ และด้านซ้ายมี พระคัมภีร์พระเวท

ในทุกๆปีที่วัดจะจัดงาน นวราตรี ทุกปีงานใหญ่ นวราตรี คือ การบูชาพระแม่ทุรคา พระแม่ปารวตี หรือพระแม่อุมาเทวี ทั้งหมดเป็นเวลา 9 คืน จากคำว่า นวราตรี ที่แปลว่า 9 คืน และมีคืนวันที่สิบเป็นคืนสำคัญ เนื่องจากเป็นวันที่พระแม่ทุรคาที่ปราบมหิงษาสูรได้สำเร็จตามตำนาน หลังจากการต่อสู้มาเป็นเวลา 9 วัน 9 คืน จึงนำมาเป็นพิธีเพื่อเสริมสร้างสิริมงคลให้แก่ชีวิต

.

ประเภท : วัด
.
เปิด : 08:00 – 17:00 น.
.
พิกัด : ซอย ถนน เจริญราษฎร์ แขวงทุ่งวัดดอน เขตสาทร กรุงเทพมหานคร 
GPS : ลายแทงตามไปตำ
.
รับรีวิวร้าน/สถานที่ท่องเที่ยว/สินค้า อื่นๆ
ติดดต่องานรีวิว : 065-1422982

เรามาช่วงจะมีเทศกาล นวราตรี
ก่อนจะเข้าไปข้างในคือสวยมาก
เราสามารถซื้อดอกไม้ไปบูชาได้
ที่นี่เปิดทุกวันนะทุกคน
เป็นพระพิฆเนศ ที่สวยและเป็นองค์ที่ดูดีเลยทีเดียว
เราสามารถมาขอพรในเรื่องของครอบครัว
มาขอลูก มาขอในเรื่องของความรัก
มาขอการงานและขจัดสิ่งชั่วร้ายให้ออกไป