วันอังคาร, 16 กรกฎาคม 2567

บ้านทะเลหมอกเชียงดาว 600 คืน/คน วิวหลักร้อยล้านจังหวัดเชียงใหม่

#รีวิวที่พักดี
.

ทุกคนวันนี้แอดบินมาไกลจากใต้เลย เพื่อที่จะมาตากลมหนาวบนดอยแล้วไม่มีคำว่าผิดหวังเลย ด้วยการเดินทางที่ไกลมากๆแต่บอกเลยว่าถ้าวิวจะขนาดนี้คือยอมไปเลย เย็นแบบ 10 องศาคือต่ำสุด ตอนกลางคืนคือดีมากๆ

ขอเล่าก่อนเลยเรื่องของการเดินทาง แอดลงจากสนามบินคือได้มีการจองรถไว้ รถเช่า วันละ 800.- บาทแอบแพงแต่หารกันกับเพื่อนๆ โชคดีที่ทริปนี้เพือรมันไม่เทจ้าโชคดีไป เล่าต่อคือพอจองก็โทรให้เขามารับหรือส่งรถที่สนาบินเลยแก รถที่เช่า จำชื่อไม่ได้เลยนิ หรือถ้าใครอยากสนับสนุนรถแอดก็ยินดีจ้าต้องการผู้สนับสนุนเป็นจำนวนมาก 555+

อ่ะด้วยการเดินทางเราเดินทางตรงไปเชียงดาวเลย ใช้เวลาคือ 2 ชั่วโมงกว่าๆในการขับรถไปถึงเชียงดาว แต่เราใช้เวลา 5 ชั่วโมงเลยทำไมนะเหรอ แอดเที่ยวจ้าแวะไปหมดทุกที่ที่น่าไปคือไม่ได้มีแผลนอะไรเยอะ คุยกับเพอื่นๆว่าอยากไปไหนคือไป จบๆ โอเคก็ไปเรื่อยๆแบบไม่รีบ คือไม่ได้ถ่ายทางระหว่างไปมาให้คือเมารถจ้า 555+ อย่าว่ากันเด้อจริงๆคือวิวข้างทางคือดีมากๆๆๆ

แต่ๆๆๆๆๆๆ ขอบอกเลยว่าถ้าคนที่พึ่งหัดขับรถหรือยังไม่เก่งอย่าขับเองนะยูทางแอบหวาดเสียวอยู่ระหว่างไป อย่าทำเป็นเล่นไปน่าแอดเป็นห่วงจ้า

ต่อเราก็แวบไปเรื่อยๆๆๆจนถึงช่วงประมาน 4 โมงครึ่งแล้วแสงกำลังดีเลยแก ถ่ายมุมไหนก็สวย ตอนกลางวันมีแดดก็แบบร้อนอยู่นะแต่กลางคืนคือหนาวจ้า อ้อเราพักแบบเต้นท์นะทุกคน บ้านทะเลหมอกที่แอดไปพักจะมี 4 เต้นท์เลย แล้วเขาคิดต่อหัวนะ หัวละ 600.- คือมี อาหารเย็น/อาหารเช้าให้ แล้วก็ถ้าเต้นว่างเราสามารถนอนคนละเต้นได้เลย ฟังไม่ผิดค่า นอนคนละเต้นท์ได้เลยแกดีไปไหม ถูกมากๆๆราคาขนาดนี้วิวขนาดนี้เอาอะไรมาไม่ปังวะ คิดดีๆ

อ่ะเราก็ได้ไปเดินเล่น คนที่นี่เขาจะเป็นชาวเขาทั้งหมดทุกคนน่ารักมากๆ อยากจะอวดว่าน้ำพริกบ้าเขาอร่อยมากๆๆๆๆๆๆ ใครไปคือต้องซื้อติดมือมาแน่นอนเอาดีๆ อร่อยจริงๆแอดกินไป 7 ถ้วยตอนกินข้าวเขาบอกเติมได้ คือแบบอร่อยจริงๆ

แล้วตกเย็นจะกลางคืนก็มีเซ็ตหมูกระทะด้วยจ้า 300.- กินได้ 4 คนเลยยูแล้วรู้ไหมว่าดีมาก ลืมถ่ายรูปมาด้วยมัวแต่กิน อ้อๆตอนช่วง 3 ทุ่มถึง ตี 5 จะไม่มีไฟฟ้าใช้นะยู สัญญาอินเตอร์เน็ตและโทรศัพท์ก็น้อยมากแทบคุยไม่ได้เลย ต้องเดินหากันให้วุ่นเลย

แต่ฟิสดีนะ มันทำให้เราได้อยู่กับตัวเองมากๆได้นั้งคิดอะไรไปเรื่อยคือการพักผ่อนจริงๆสายตาและมือหยุดเล่นโทรศัพท์ตืนเช้ามาดูพระอาทิตย์ขึ้น เป็นอะไรที่ดีมากๆอยากให้ทุกคนมาสูดอากาศที่นี่สุดๆ

จบทริบขึ้นเขาวันนั้น จ่ายคนละ 1,600.- กว่าบาทคือดีมากๆ รวมค่ารถค่าเดินทางมาขึ้นเขาละค่าอาหาร 1 คืน ฟินๆๆๆ

.

ประเภท : ที่พัก,มีหมูกระทะ,มีอาหารเช้า
.
เปิด : ทุกวัน 07:00 -20:00 น. เข้าพักได้ทุกช่วงเวลา
.
พิกัด : บ้านทะเลหมอกบนเชียงดาว191 หมู่10 ตำบล เชียงดาว เชียงใหม่
GPS : ลายแทงตามไปตำ
.
รับรีวิวร้าน/สถานที่ท่องเที่ยว/สินค้า อื่นๆ
ติดดต่องานรีวิว : 065-1422982