วันพุธ, 17 กรกฎาคม 2567

Phahee Homestay ดอยผาฮี้โฮมสเตย์ร่มม่วง ที่พักหลักร้อย วิวหลักล้าน

#รีวิวของอร่อย
.

ขึ้นชื่อว่าที่พักหลักร้อย วิวหลักล้านจริงๆ ดอยผาฮี้โฮมสเตย์ร่มม่วงที่พักสุดฟิน วิวพาโนรามาที่สุดอากาศดี อยากมาพักในช่วงวันหยุด แนะนำเลยระหว่างทางอาจจะยากลำบากหน่อย เพราะมันไกลมากๆแต่ด้วยความที่อยากมานั่งชิลล์ๆ ตากลมธรรมชาติเย็นๆเราจะไม่ยอมแพ้ แนะให้ให้คนที่ขับรถเก่งๆเป็นคนขับนะยู ทางมันมีความชันมากๆ แล้วก็เส้นทางเป็นเหวทั้งหมด ระหว่างทางคือรถเครื่อง 1,200 ห้ามขึ้นมาเด็ดขาดเลยจ้าน่ากลัวแอดเป็นห่วงทุกคนเด้อ

ที่พัก สบายมากๆห้องนึงนอนได้ 4 คนอบอุ่นมากๆจ้า คือแบบถ้าถามว่าที่นอนสบายมากไหม เรียกได้ว่าเรามารับลมชิมบรรยากาศ ห้องพักตามราคาแต่วิวดีมากๆจริงๆ นะมีคาเฟ่บนห้องพักด้วย ตกเย็นชมพระอาทิตย์ ตื่นเช้าทะเลหมอกหนาๆ คุ้มมากๆที่มา ราคาไม่แรงแต่ทุกสิ่งอย่างคือดี

เรื่องการบริการดีมากๆเขาถามตลอดหาสิ่งต่างๆที่อยากได้มาให้ บริการดีเวอร์ อาหารเย็นอร่อยเป็นอาหารพื้นเมืองชาวเขา อาหารเช้าง่ายๆโจ๊กดับอากาศเย็น เป็นกันเองสุด

ระแวกนั้นสามารถเดินเที่ยวได้ เพราะจะเป็นหมู่บ้านมีขนมขาย มีที่ให้เดินเล่นชมหมูบ้านเราได้ชมวัฒนธรรม ความเป็นอยู่ของเขา ด้วยความเรียบง่ายและธรรมดา คนในชุมชนผาฮี้ ดูยิ้มแย้มมีความสุข และดูสุขภาพดีกันมากๆเพราะเขาทานผัก และเดินขึ้นเขากันทุกวัน เด็กๆน่ารักมากแก้มๆๆๆแดงๆ น่ารักอยากให้ทุกคนไปชมบรรยากาศของที่นั้นมากๆเปลี่ยนบรรยากาศในการพักผ่อน ฮิลใจได้ดีเลย

ไปกับเพื่อนๆก็สนุกไปกับครอบครัวก็ดีไปกับแฟนก็ดีไปอีก ใครไปเช็คอินมาแล้วยกมือขึ้นหน่อยจ้า

แอดไปช่วง ปลายเดือนมกราคม อากาศยังหนาวๆๆดีมากๆ หนาวสุด 4 องศา ฟินมากๆไม่ต้องไปถึงต่างประเทศก็มารับลมหนาวได้

ประเภท : ที่พักหัวละ 800.- บาท/คน
.
เปิด : 08:00 – 18:00 น.(ทุกช่วงเวลา)
.
พิกัด : 149 หมู่ 10 ต.โป่งงาม อ.แม่สาย จ.เชียงราย
GPS : ลายแทงตามไปตำ
.
รับรีวิวร้าน/สถานที่ท่องเที่ยว/สินค้า อื่นๆ
ติดดต่องานรีวิว : 065-1422982