วันพุธ, 17 กรกฎาคม 2567

วัดถ้ำพุหว้า มหัศจรรย์ถ้ำกลางป่า ชมหินงอกหินย้อยตามธรรมชาติ จังหวัดกาญจนบุรี

#รีวิวสถานที่ท่องเที่ยว
.

สวัสดีทุกคน ชาว friendbusy.com ทุกคนวันนี้เราภาบินลัดฟ้ามาเที่ยวเมืองกาญจนบุรี เมืองแห่งธรรมชาติทะเลหมอก และภูเขาล้อมรอบจังหวัด เรียกได้ว่าเป็นจังหวัดที่มีธรรมชาติที่สวยอันดับต้นๆเลยก็ว่าได้ ที่นี่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่หลากหลาย เช่นวันนี้พามาทัวร์วัดที่สวยที่สุดในเมืองกาญจนบุรีเลยก็ว่าได้

วัดถ้ำพุหว้า เป็นถ้ำลักษณะหน้าถ้ำมีปราสาทหินทรายรูปแบบศิลปะแบบขอมโบราณประยุกต์ขนาดใหญ่สีน้ำตาลแดง มีลวดลายประณีตสวยงาม บรรยากาศโดยรอบมีลักษณะภูมิประเทศโอบล้อมด้วยภูเขาและป่าไม้ ร่มรื่น สะอาด สวยงาม

เมื่อเข้าไปภายในถ้ำมีหินงอกหินย้อยงดงาม ว่ากันว่าเดิมทีเดียววัดแห่งนี้มีถ้ำเป็นอุโบสถ โดยภายในถ้ำมีพระพุทธรูปปางสมาธิประดิษฐานเป็นพระประธาน รวมทั้งเป็นที่ประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุที่อัญเชิญมาจากประเทศเมียนมา ให้นักท่องเที่ยวได้สักการะบูชาด้วยเช่นกัน ต่อมาได้รับการบูรณะครั้งใหญ่ด้วยการสร้างอุโบสถหินทรายครอบตัวถ้ำเอาไว้ นอกจากเป็นสถานที่เหมาะกับการปฎิบัติธรรมแล้ว ยังเป็นสถานที่เหมาะสำหรับการจัดกิจกรรมต่างๆอีกด้วยมีนักท่องเที่ยวจากชาวต่างชาติมาเที่ยวชมวัดเป็นจำนวนมากคนในประเทศก็เช่นกัน

เรียกได้ว่าเป็นจุดเช็คอินที่หนึ่งเลยก็ว่าได้ มาขอพรเพื่อความเป็นศิริมงคลให้กับตัวเองและครอบครัว

ประเภท : วัด,สถานที่ท่องเที่ยว
.
เปิด : 08:00 – 18:00 น.
.
พิกัด : ตำบล หนองหญ้า อำเภอเมืองกาญจนบุรี กาญจนบุรี 71000 ไทย
GPS : ลายแทงตามไปตำ
.
รับรีวิวร้าน/สถานที่ท่องเที่ยว/สินค้า อื่นๆ
ติดดต่องานรีวิว : 065-1422982

ใครที่ได้เดินทางมาจะได้ทั้งบุญกุศลสิริมงคลและภาพสวยๆกลับบ้านไปอย่างแน่นอน
“วัดถ้ำพุหว้า” อยู่ที่จังหวัดกาญจนบุรี อำเภอเมือง ตำบลหนองหญ้า
“ถ้ำมหัศจรรย์แห่งเมืองกาญจนบุรี” เราจะได้พบกับหินงอกหินย้อย เสียงน้ำไหล และความเย็นจากภายในตัวถ้ำที่เข้ามาแล้วเย็นทั้งกายทั้งใจ
สำหรับ ใครที่อยากจะมา มาได้ตั้งแต่ 08:00 – 18:00 น.
มาช่วงเวลาเย็นๆ 4 โมเย็นแสงจะสวยมากๆ
ร่มรื้นตั้งแต่หน้าวัดและภายในวัด