วันพุธ, 10 กรกฎาคม 2567

เขาเล่ ชมทะเลหมอกและพระอาทิตย์ขึ้น สถานที่ท่องเที่ยวสะเดา

#รีวิวสถานที่ท่องเที่ย
.

สวัสดีทุกคนวันนี้แอดพาทุกคนมาเที่ยวเชิงอนุรักษ์จ้า ชมป่าชมเขา อุทยานเขาเล่สะเดา บอกได้เลยว่าในช่วงที่มีฝนตกวันรุ่งขึ้นจะมีทะเลหมอกหนามากๆลมเย็นสุดๆ ที่นี่เป็น “พุทธอุทยานเขาเล่สะเดา” แหล่งท่องเที่ยวใหม่เชิงอนุรักษ์ ชายแดนไทย-มาเลย์ กับเส้นทางปีนเขาแนวแอดเวนเจอร์ เพื่อพิชิตยอดเขาหัวล้าน จุดพีคในการชมพระอาทิตย์ขึ้นกับหมอกยามเช้า มีนักท่องเที่ยวหลายกลุ่มมาเดินออกกำลังกายขึ้นเขาชมธรรมชาติในทุกๆวัน อุทยานเขาเล่เปิดให้เดินขึ้นเขาตั้งแต่ตี 05:00 น. จนถึง 18:00 น. เลยเปิดตลอดทุกวัน

ขอเล่าก่อนว่า ทางขึ้นเขาจะมีเส้นทางให้เราขึ้นให้เราขึ้นตามเส้นทางที่ทางอุทยานได้ทำเอาไว้ เพราะถ้าหากเราไปนอกเส้นทางอาจจะเกิดอันตรายได้ วันที่แอดไป เดินทางจากหาดใหญ่ใช้เวลา 1 ชั่วโมงกว่าๆ ไปถึง ที่เขาเล่ก็ประมา 05:30 น. พอดีฟ้ากำลังสว่างเลยพระอาทิตย์กำลังจะขึ้นพอดี เป็นเวลาที่แนะนำและนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่มากัน และที่สำคัญ ต้องรับมาเพราะเราจะต้องเดินขึ้นเขาไปประมาน 1-3 กิโลเลยทีเดียวระยะทางดูไม่ไกลเลย แต่ว่ามันเป็นการขึ้นเขาไง นะนำให้วอมด้วยการเดินมาก่อนจ้า ไม่งั้งหายใจหายคาไม่ทันแน่ๆ ขำๆๆๆๆ พกน้ำดื่มมาด้วยเด้อ พอขึ้นไปถึงบอกเลยว่าวิวดีมาก ไม่ได้ถ่ายระหว่างทางไว้เลยเพราะ เดินต้องระวังไม่ชำนานทางกลัวโทรศัพท์จะโดนกลืนไปกับหุบเขาอ่ะดิ

ทุกช่วงคือวิวจะดีสวยกันคนละแบบพีคสุดคือตอนที่แอดไป มีรุ้งกินน้ำ เป็นวงกลมด้วยคือเห็นในระยะประชิดมากๆ สวยเวอร์ ไอน้ำกำลังก่อนตัวเลย ช่วงเวลา หกโมงเช้า แสงกำลังจะขึ้น เป็นอะไรที่ดีมากแม่

.

ประเภท : เขา,ทะเลหมอก
.
เปิด : 05:00 : 18:00 น.
.
พิกัด : ปาดังเบซาร์ 2 ตำบล สะเดา อำเภอสะเดา สงขลา
GPS : ลายแทงตามไปตำ
.
รับรีวิวร้าน/สถานที่ท่องเที่ยว/สินค้า อื่นๆ
ติดดต่องานรีวิว : 065-1422982