วันพุธ, 17 กรกฎาคม 2567

ร้าน The Basil ร้านอาหารอิตาเลียนในหาดใหญ่ อร่อยไม่รู้เบื่อ

The Basil เป็นร้านอาหารอิตาเลียนที่ตั้งอยู่ในหาดใหญ่ เป็นที่รู้จักดีในหมู่คนท้องถิ่นและนักท่องเที่ยวด้วยความอร่อยของเมนูอาหารที่หลากหลายและบรรยากาศที่อบอุ่นสบาย ร้านนี้เหมาะสำหรับการมาดินเนอร์กับคนรัก หรือทานอาหารกับครอบครัว หากคุณกำลังมองหาประสบการณ์การทานอาหารที่น่าจดจำในหาดใหญ่ The Basil คือตัวเลือกที่ดีที่สุดของคุณ

เมนูแนะนำที่ไม่ควรพลาด

Starter: เริ่มต้นมื้ออาหารด้วยความอร่อย

  1. ขนมปังจิ้ม Olive Oil + Balsamic: เริ่มต้นมื้ออาหารด้วยขนมปังจิ้ม Olive Oil และ Balsamic ซึ่งเป็นเมนูที่ทุกโต๊ะจะต้องได้รับ รสชาติที่ลงตัวของน้ำมันมะกอกและบัลซามิคทำให้ขนมปังมีความอร่อยไม่เหมือนใคร
  2. เครปปูในตำนาน: เมนูเครปปูที่เป็นที่นิยมและเป็นตำนาน จานเดียวไม่เคยพอ เครปบางๆ ที่ห่อด้วยปูสดใหม่ ราดด้วยซอสที่เข้มข้น ทำให้เมนูนี้เป็นที่รักของทุกคน

Main Course: เมนูหลักที่ไม่ควรพลาด

  1. สันนอกหมู + มันอบ: สันนอกหมูย่างจนสุกกรอบ ทานคู่กับมันอบที่หอมและอร่อย รสชาติเข้ากันอย่างลงตัว
  2. ปลาแซลมอลย่างกับงาขาว+งาดำ: ปลาแซลมอลย่างจนสุกสมบูรณ์ ทานคู่กับมันบดที่หอมมัน และโรยด้วยงาขาวและงาดำเพิ่มความกรุบกรอบ
  3. เนื้อพิคานย่า ย่างแบบ Mediam rare: เนื้อพิคานย่าย่างจนหอมกลิ่นเนื้อ ทานแบบ Mediam rare ที่เนื้อนุ่มๆ พร้อมซอสสูตรพิเศษที่เข้ากันอย่างลงตัว

Desserts: ปิดท้ายด้วยของหวาน

  1. ทีรามิสุ: ทีรามิสุสูตรพิเศษของทางร้าน หอมหวานนุ่มลิ้น เป็นการปิดท้ายมื้ออาหารอย่างสมบูรณ์แบบ
  2. พานนาคอตต้า: พานนาคอตต้าเนื้อนุ่มเสิร์ฟพร้อมกับผลไม้สด เป็นเมนูของหวานที่ต้องลอง

บรรยากาศและบริการ

บรรยากาศของ The Basil มีความอบอุ่นและเป็นกันเอง การตกแต่งที่เรียบหรูและสบายๆ ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย เหมาะสำหรับการมาดินเนอร์กับคนรักหรือครอบครัว บริการของทางร้านก็ยอดเยี่ยม พนักงานมีความใส่ใจและเป็นมิตร พร้อมที่จะช่วยเหลือและให้คำแนะนำเกี่ยวกับเมนูอาหาร

ทำเลที่ตั้งและเวลาทำการ

  • ที่ตั้ง: 9 ถนน ปุณณกัณฑ์ ตำบลหาดใหญ่ อำเภอหาดใหญ่
  • เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวันตั้งแต่ 11:30-22:30 น.
  • GPS: ลายแทงตามไปตำ

สรุป

The Basil เป็นร้านอาหารอิตาเลียนที่คุณต้องลองเมื่อมาที่หาดใหญ่ ด้วยเมนูอาหารที่หลากหลายและอร่อย บรรยากาศที่อบอุ่น และการบริการที่ยอดเยี่ยม ไม่ว่าคุณจะมาดินเนอร์กับคนรักหรือครอบครัว ร้านนี้ก็จะทำให้คุณประทับใจและอยากกลับมาอีกครั้ง