วันอังคาร, 16 กรกฎาคม 2567

10 ร้านคาเฟ่เปิดใหม่ หาดใหญ่ 2024 ที่ทุกคนไม่ควรพลาด!!

📍วันนี้แอดมาอัฟเดทกับร้านคาเฟ่เปิดใหม่ ที่น่านั่ง มาให้จ้า สายคอนเท้นห้ามพลาดเลย แต่ละร้านมีความคีเอตกันไปกันละแบบ คนละแนว ใครชอบแนวไหนก็จัดเลย กาแฟอร่อย มุมถ่ายรูปเพียบ วันหยุดว่างๆอย่าลืมชวนชาวแก๊งไปเช็คอินกันนะ แต่ถ้าเพื่อนไม่ว่างก็ติดตามเพจ แล้วใส่เดี่ยวเลย 😁 เรามันเฟี้ยววว!

1. Pester tag patisserie

 เปิดลิสต์กันด้วยร้านแรกอย่าง Pester tag patisserie คาเฟ่มูสดี บอกเลยว่าดูโมเดิลสุดๆ จิบกาแฟเพลินๆ ได้บรรยากาศ ร่มรื่นย์ อบอุ่น นั่งได้ทั้งวัน ไม่มีเบื่อ

2. Sandtoni cafe & bar

ร้านเปิดใหม่สไตล์ริมชายหาด บรรยากาศดีสุดๆ มีมุมถ่ายรูปสวยๆ กาแฟอร่อย มีดนตรีสดให้ฟังกันเพลินๆอีกด้วย

3. Cat around cafe

Cat around cafe คนรักสัตว์และหลงใหลในรสชาติกาแฟต้องไม่พลาดคาเฟ่ที่เป็น Pet Friendly สามารถพาสัตว์เลี้ยงแสนรักของคุณไปเที่ยวด้วยได้ พร้อมที่ถ่ายรูปปังๆ ได้มีภาพน่ารักๆ กับสัตว์เลี้ยง ไปโพสต์ลงโซเชียล ให้ทุกคนได้อิจฉา ตาลุกวาว ไปกับความทะเล้นของน้องๆ วันหยุดนี้เหล่าทาสเตรียมปักหมุดกันไว้ได้เลยยย

4. Sultan&thai

ร้านอาหารเปิดใหม่ Sultan & Thai hatyai ร้านกาแฟตุรกีที่แรกในหาดใหญ่ เปิดใหม่ที่ไม่ต้องบินไปกินถึงตุรกีก็ได้กิน เป็นอีกหนึ่งร้านที่อยากแนะนำให้ไปทาน ที่นี่เป็นร้านอาหารอาหรับแขกตุรกี อาหารมีรสชาติเข้มข้นเหมือนต้นตำหรับ จากที่เคยทานมาร้านนี้คืออร่อย และที่พลาดไม่ได้คือกาแฟตุรกีที่แรกและที่เดียวในหาดใหญ่ตอนนี้

5. Muji Central Hatyai

คาเฟ่เปิดใหม่สไตล์ญี่ปุ่น ที่อยู่ในร้านเสื้อผ้า MUJI เจ้าแรกในหาดใหญ่ ที่ไม่ควรพลาด ร้านมีความน่ารักมินิมอลมาก ราคาน่ารักมาก แถม รสชาติยังอร่อยอีก

6.ร้านเดิม หาดใหญ่

เป็นร้านน้ำชาที่เรียกได้ว่าคนแน่นทุกวัน ผ่านมากี่ครั้งก็คนเต็มที่วัน ร้านเดิม ร้านดังย่าน ทุ่งรีหาดใหญ่ ที่ร้านเพื่อนๆชาวมุสลิมสามารถทานได้หายห่วง ที่ร้านจะมีเมนู เครื่องดื่มต่างๆ ให้ได้เลือกทาน คือลำใยอร่อยมากๆต้องลองลำใยที่จริงใจที่ไม่ใช่น้ำเชื่อม อร่อยเนื้อเยอะด้วยเกินไปมาก ที่ร้านยังมีเมนูกุ้งถังอีกด้วย น่าตาน่าทานมากๆ หรือจะเป็นหม่าล่าปิ้งย่างเสียบไม้ ก็มีให้เลือกทานหลายเมนูเลยสายหม่าล่าต้องไม่พลาด

ดูรีวิวเพิ่มเติม : https://friendsbusy.com/songkhla/original-shop/

7.Coffee chill

กาแฟร้านนี้รสชาติดีมาก แล้วก็ราคาถูกมากด้วย ยังไม่พอนะ ร้านนี้ตกแต่งข้างในร้านน่ารักมาก ในทุกๆเทศกาลเขาจะแต่งเป็นทีมต่างๆ บอกเลยว่ามาแต่ละรอบไม่ซ้ำกันเลย ใครที่ชอบถ่ายรูปเราแนะนำร้านนี้เลยถ่ายรูปสวยทุกมุม เราชอบการตกแต่งของทางร้านที่มันดูโมเดิร์นทำให้รู้สึกย้อนอดีต

ดูรีวิวเพิ่มเติม : https://friendsbusy.com/songkhla/coffee-chill/

8.Pour in slow bar coffee

คาเฟ่เปิดใหม่หาดใหญ่ ที่ไม่ควรพลาด ร้านตกแต่งหน้ารัก กาแฟอร่อยราคาไม่แพง เป็นทั้งคาเฟ่สโลบาร์ที่มีบอร์ดเกมส์ให้เล่นด้วยนะ ใครสายอ่านหนังสือ สายนั่งชิลล์ต้องไม่พลาด ที่ร้านมีจุดเด่นเลยคือตกแต่งร้านด้วยดอกไม้ สดทุกดอก ทุกมุมตกแต่งด้วยดอกไม้ทุกๆมุม เราสามารถถ่ายรูปสวยๆอวดเพื่อนๆได้ ทุกมุมคือปัง

ดูรีวิวเพิ่มเติม : https://friendsbusy.com/songkhla/pour-in-slow-bar-coffee-hatyai/

9.ครัวสมพร

ร้านอาหารไทย สุดหรู ใจกลางเมืองหาดใหญ่ อาหารอร่อย เหมาะกับการไปทานกันเป็นครอบครัว บรรยากาศดี นั่งชมวิวในเมืองหาดใหญ่

10. หลานตาชู สาขาหาดใหญ่

ร้านสเต็กชื่อดังในพัทลุง มาเปิดที่หาดใหญ่แล้ว หลานตาชู Larn Ta Chu Steakhouse ไม่จำเป็นต้องไปไกลถึงพัทลุงแล้วแก ร้านใหญ่กว่างมากๆอยู่ไม่ไกลจากสนามฟุตบอลหญ้าเทียวคลองเรียน 2 เลยหาไม่ยากบอกเลยว่าความอร่อยไม่แพ้สาคาแรกแน่นอนทุกคนด้วยบรรยากาศร้านร้านที่น่านั่ง อาหารได้ไวสุดๆใครที่จะพาครอบครัวมาแนะนำเลย

ดูรีวิวเพิ่มเติม : https://friendsbusy.com/songkhla/larn-ta-chu-steakhouse/